จับตาย! เซาธ์เกตเตือนแข้งสิงโตระวังทีเด็ดเนย์มาร์

เนย์มาร์

นายใหญ่ทัพผู้ดี แกเร็ธ เซาธ์เกต ออกมาเตือนแข้ง “สิงโตคำราม” ต้องระวังเป็นพิเศษในการรับมือกับ เนย์มาร์ ยอดแข้ง “เซเลเซา” หลังมีคิวอุ่นเครื่องกัน 14 พ.ย.นี้
แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ออกมาเตือนบรรดาลูกทีมให้ระวังความจัดเจนของ เนย์มาร์ ยอดแข้งทีมชาติบราซิล เอาไว้เป็นพิเศษ หลังมีคิวเปิดรัง เวมบลีย์ ลงสนามอุ่นเครื่องกับทัพ “เซเลเซา” ในวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน นี้

ดาวเตะวัยเบญจเพส ทำได้ 1 ประตูจากจุดโทษ แต่ก็พลาด 1 ลูกจากจุดโทษเช่นกัน ในเกมเอาชนะ ญี่ปุ่น 3-1 เมื่อวันศุกร์ที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม นายใหญ่แห่งทัพ “สิงโตคำราม” ยังต้องกำชับให้ลูกทีมเฝ้าระวังทีเด็ดจากแข้งค้าตัวแพงสุดในโลกทะลุ 200 ล้านปอนด์ (ราว 8 พันล้านบาท) ที่พร้อมปล่อยของออกมาทุกเวลา

กุนซือเลือดผู้ดีวัย 47 ปี ที่เพิ่งพาทีมเปิดบ้านเสมอแบบไร้สกอร์กับ ทีมชาติเยอรมัน เมื่อวันศุกร์ที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา กล่าวก่อนเกมกับแซมบ้าว่า “ถ้าจะมีใครสักคน (ค่าตัว 200 ล้านปอนด์) คุณก็จะต้องบอกว่ามันต้องเป็นเขา เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกในเวลานี้”

“เราต้องเจอบททดสอบที่ยากขึ้น (เทียบกับ เยอรมัน) มันเป็นความท้าทายที่แตกต่างออกไปสำหรับพวกเรา อย่างที่คุณคาดหวังว่าเรากำลังเผชิญหน้ากับทีมที่ดีที่สุดในโลกที่ปราบมาแล้วทุกทีมในโซนอเมริกาใต้ ซึ่งถือว่าเป็นด่านหินสุดแล้วก่อนเข้าสู่รอบสุดท้าย”