ทุบสถิติสโมสร!ท๊อฟฟี่คว้า“ซิเกิร์ดส์สัน” 45ลป.

ซิเกิร์ดส์สัน
ทีม”ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน”ประกาศคว้าตัว กิลฟี่ ซิเกิร์ดส์สัน มิดฟิลด์ สวอนซี ซิตี้ เข้าสู่ทีมด้วยค่าตัวสถิติสโมสร 45 ล้านปอนด์ พร้อมสัญญายาว 5 ปี

เอฟเวอร์ตัน ใช้เงินคว้านักเตะไปแล้วหลายคนในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเฉพาะการคว้าตัว จอร์แดน พิคฟอร์ด และ ไมเคิล คีน ที่เมื่อรวมเงื่อนไขจะกลายเป็นสถิติสโมสรคนละ 30 ล้านปอนด์

ล่าสุดหลังจากที่เจรจายืดเยื้อกับทีม “หงส์ขาวมานาน” เอฟเวอร์ตันก็ทำลายสถิติสโมสรของพวกเขาอีกครั้งหนึ่งได้การประกาศคว้าตัวซิเกิร์ดส์สันร่วมทีมด้วยค่าตัวที่เป็นสถิติสโมสร 45 ล้านปอนด์

ซิเกิร์ดส์สัน วัย 27 ปี ผลงานมีส่วนร่วมในการทำ 21 ประตูในพรีเมียร์ลีกเมื่อซีซั่นที่แล้วกล่าวหลังเซ็นสัญญาว่า

“หวังว่าผมจะสามารถทำผลงานสร้างสรรค์ประตูให้ทีมได้ต่อเนื่อง และช่วยทีมไปสู่ความเร็จที่เรากำลังมองหาอยู่”

“ที่นี่เป็นสโมสรที่มีความทะเยอทะยานและชัดเจนว่าเรากำลังเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง สิ่งที่สำคัญคือการช่วยทีมเก็บชัยชนะและใต่อันดับในตารางอย่างต่อเนื่อง และทำแบบนั้นตลอดทั้งฤดูกาล”

“สำหรับตัวเองผมอยากจะยิงให้มากที่สุดและสร้างสรรค์การทำประตูให้เพื่อนร่วมทีมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นคือเป้าหมายของผม”

ด้านกุนซืออย่าง โรนัลด์ คูมัน กล่าวว่า “ผมแฮปปี้มากเพราะบอร์ดบริหาร โดยเฉพาะบิลล์ เคนไรท์ ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ตัวเขา มันใช้เวลาอยู่บ้างแต่ท้ายที่สุดเราก็เซ็นสัญญาได้”

“ความเห็นของผม ในตำแหน่งที่เขาเล่น เขาเป็นหนึ่งในคนที่เก่งที่สุดในพรีเมียร์ลีก เราได้เขามาอยู่ที่นี่และนั่นก็เป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับทีม” เขากล่าว