เมาอย่าขับ! แบนรูนห้ามขับ2ปี,ทำประโยชน์100ชม.

เวย์น รูนี่ย์

รอดนอนคุกอย่างหวุดหวิดสำหรับ เวย์น รูนี่ย์ ดาวยิง “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” ยอมรับทุกข้อกล่าวหา ศาลเมตตาสั่งแบนห้ามขับรถ 2 ปี และบำเพ็ญประโยชน์อีก 100 ชั่วโมง กรณีเมาแล้วขับ

เวย์น รูนี่ย์ กองหน้าคนดังของ เอฟเวอร์ตัน ทีมชั้นนำในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกผู้พิพากษาแห่งเมืองสต็อคพอร์ท สั่งลงโทษแบนห้ามขับรถเป็นเวลา 2 ปี ปรับเงินอีก 170 ปอนด์ (ราว 7,650 บาท) พร้อมบำเพ็ญประโยชน์อีก 100 ชั่วโมง กรณีเมาแล้วขับเมื่อช่วงต้นเดือน กันยายน ที่ผ่านมา

ดาวยิงวัย 31 ปี สร้างความอื้อฉาว 2 เด้งในเวลาเดียวกัน หลังเดินทางไปปาร์ตี้สุดเหวี่ยงเพื่อเลี้ยงส่ง เวส บราวน์ อดีตเพื่อนร่วมทีม แมนฯ ยูไนเต็ด ที่กำลังย้ายไปค้าแข้งในลีกอินเดีย ก่อนอาสาขับรถพาหญิงที่ไม่ใช่ภรรยาตนเองคือ ลอร่า ซิมพ์สัน กลับไปส่งที่บ้าน แต่กลับโดนตำรวจเรียกตรวจแล้วพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอร์ในร่างกายเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

อย่างไรก็ตาม อดีตดาวยิงสูงสุด “ปีศาจแดง” จำนวน 253 ประตู รอดพ้นจากการนอกคุก เมื่อเจ้าตัวรับสารภาพต่อหน้าผู้พิพากษาทุกข้อกล่าวหา แถมศรีภรรยาหุ่นสบึมอย่าง คอลีน ว่าที่คุณแม่ลูก 4 ที่ตกเป็นข่าวเตรียมฟ้องหย่าก่อนหน้านี้ ก็พร้อมให้อภัย “เสี่ยหมู” เช่นกัน จากกรณีหิ้วสาวหวังซั่ม

คำแถลงการณ์จาก รูนี่ย์ ระบุว่า “หลังจากได้รับฟังคำพิจารณาจากศาลในวันนี้ ผมต้องขออภัยต่อสาธารณชนเกี่ยวกับการขาดการตัดสินใจในการขับขี่ในขณะที่มีระดับแอลกอฮอร์เกินขีดจำกัด ซึ่งผิดกฎหมายอย่างสมบูรณ์ แน่นอนผมยอมรับข้อกล่าวหาต่อศาล และผมหวังว่าจะได้ทำประโยชน์ชดเชยให้แก่สังคม”