โรบินคัมแบ็ก! อั๊ดโวคาทเรียกคืนทัพดัตช์ในรอบ2ปี

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่

ดิ๊ค อั๊ดโวคาท เจ้านายใหญ่ “อัศวินสีส้ม” ประกาศขุนพล 32 คนแรก เพื่อลงทำศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก หนึ่งในนั้นมีชื่อ “อาร์วีพี” ดาวยิงวัยเก๋า ติดทีมเข้ามาในรอบเกือบ 2 ปี

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ศูนย์หน้าจอมเก๋าของ เฟเนร์บาห์เช่ ทีมยักษ์ใหญ่จากลีกตุรกี ได้รับความไว้วางใจจาก ดิ๊ค อั๊ดโวคาท ผู้จัดการทีมชาติฮอลแลนด์ เรียกตัวเข้ามาติดทัพ “อัศวินสีส้ม” อีกครั้ง หลังห่างหายจากทีมไปนานเกือบ 2 ปี เพื่อกลับมาลงทำศึก ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มเอ พบกับ ฝรั่งเศส และ บัลแกเรีย ในวันที่ 31 สิงหาคม และ 3 กันยายน ตามลำดับ

ดาวยิงสูงสุดจำนวน 50 ประตูของทัพ “ออรันเย่” หายหน้าไปจากทีมนับตั้งแต่แพ้ สาธารณรัฐเช็ก คาบ้าน 2-3 เมื่อเดือน ตุลาคม 2015 ก่อนที่ “บิ๊กดิ๊ค” ซึ่งเข้ามารับงานต่อจาก แดนนี่ บลินด์ เมื่อเดือน พฤษภาคม ที่ผ่านมา จะเรียกตัวเข้ามาอยู่ในลิสต์ 32 คนแรก เช่นเดียวกับ ไรอัน บาเบิล และ เอลเยโร่ เอเลีย ก่อนที่จะมีการตัดตัวในภายหลัง

เจ้านายใหญ่แห่งทัพ “เดอะ ฟลายอิ้ง ดัตช์แมน” กล่าวถึงการเรียกตัว “อาร์วีพี” เข้ามาติดทีมในรอบเกือบ 2 ปีว่า “ผมทำงานร่วมกับเขาเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมากับ เฟเนร์บาห์เช่ ซึ่งเขาแสดงให้เห็นว่าเขาทำอะไรได้บ้าง โรบิน เป็นนักเตะที่เราอาจต้องการ แต่เราจะเห็นกันในสัปดาห์หน้า (ตัดตัว) นี่คือทีมเบื้องต้นที่ผู้เล่นทุกคนสามารถหลุดออกหรืออยู่กับทีมได้ในภายหลัง”

ทั้งนี้ อดีตยอดดาวยิงของ อาร์เซน่อล และ แมนฯ ยูไนเต็ด ในวัย 34 ปี ลงสนามรับใช้ทีมชาติไปแล้วมากกว่า 101 นัด รั้งอันดับ 7 ผู้เล่นที่ติดธง “กังหันสีส้ม” มากสุด ขณะที่ผลงาน 50 ประตูของเจ้าตัว ทำให้กลายเป็นดาวยิงสูงสุดประจำชาติ นำโด่งอันดับ 2 อย่าง คลาส-แยน ฮุนเตลาร์ อยู่ถึง 8 ประตู