เลือกไม่ยาก!“เปเล่”ยกเมสเหนือกว่าโด้ทุกประการ

เปเล่

เปเล่ ตำนานแซมบ้า ยกย่อง ลิโอเนล เมสซี่ คือสุดยอดนักเตะที่ดีที่สุดในโลกยุคปัจจุบัน และดีกว่า คริสติอาโน่ โรนัลโด้ เจ้าของบัลลงดอร์คนล่าสุดทุกด้าน

ยังกลายเป็นปัญหาโลกแตกที่ต่างคนต่างมุมมองเมื่อเกิดการดีเบตระหว่าง เมสซี่ หรือ โรนัลโด้ ใครสุดยอดกว่ากัน แต่มุมของของตำนานลูกหนังอันดับ 1 ทีมชาติบราซิลได้วิเคราะห์เจาะลึกถึงความเป็นผู้เล่นที่เก่งรอบด้าน

อย่างไรก็ตาม เปเล่ ยอมรับเขารู้สึกเสียใจเล็กน้อยที่ถูกบังคับให้เลือกแค่สองซูเปอร์สตาร์ในยุคปัจจุบันซึ่งตลอด 10 ปีหลังสุดผลัดกันครองบัลลงดอร์

“มันน่าผิดหวังอยู่เหมือนกันน่ะที่คุณให้เลือกนักเตะที่เก่งที่สุดได้แค่ 2 คนเท่านั้นจากโลกใบนี้ของเรา” เจ้าของฉายาไข่มุกดำกล่าวอย่างเซ็งๆผ่านสถานีโทรทัศน์ สปอร์ตทีวี

“โยฮัน ครอยฟ์,ดิเอโก้ มาราโดน่า,เปเล่,ซิโก้ต่างก็สร้างชื่อในโลกฟุตบอลแต่คุณกลับเลือกมาแค่ 2 คนเท่านั้นแล้ว เนย์มาร์ ล่ะ? คนจากบราซิลด้วยกันเอาไปไว้ไหน?”

“งั้นผมเลือกเลยก็แล้วกันยังไงก็ต้อง เมสซี่ อย่างไม่ต้องสงสัยอยู่แล้ว เขายิงประตูที่สำคัญอย่างมากมาย ผมต้องเลือก เมสซี่ อยู่ในทีมของผมมากกว่าใครๆ ”

“สำหรับ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ เป็นตัวจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม เขาพังประตูมากมายก็จริง แต่คุณสามารถเห็น เมสซี่ สร้างสรรค์เกมได้อย่างยอดเยี่ยมพอๆกับการพังประตู”

“โรนัลโด้มีความเป็นสุดยอดดาวยิงแต่ในแง่ของนักเตะที่ครบเครื่องล่ะก็ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เมสซี่ ดีที่สุด”