ไปเก็บเวล! ผีปล่อยยืม โฟซู-เมนซาห์ ซบพาเลซ1ปี

โฟซู-เมนซาห์
ทิโมธี โฟซู-เมนซาห์ กองหลังดาวรุ่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกไปหาประสบการณ์ด้วยการย้ายมาร่วมทีม คริสตัล พาเลซ สโมสรร่วมลีก แบบสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาล

กองหลังสารพัดประโยชน์ที่เล่นได้หลากหลายตำแหน่งในแผงหลังวัย 19 ปี ถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ “ปีศาจแดง” ช่วงท้ายฤดูกาล 2015-16 ในยุคของ หลุยส์ ฟาน กัล จนกระทั่งได้รับสัญญายาวกับทีมไปจนถึงปี 2020

“ผู้จัดการทีมได้พูดคุยกับผมเกี่ยวกับการย้ายมา คริสตัล พาเลซ และเห็นได้ชัดว่าเขาต้องการให้ผมเป็นส่วนหนึ่งของทีมของเขา ซึ่งในฐานะนักเตะมันทำให้รู้สึกอยากมาทันที ผมอายุเพียง 19 ปี และยังต้องเรียนรู้อีกมาก ดังนั้นการได้รับโอกาสลงสนามสม่ำเสมอจะช่วยให้การพัฒนาของผมเป็นไปได้ดี” กองหลังชาวฮอลแลนด์ เชื้อสายกานา กล่าวเปิดตัวกับสโมสร

ขณะที่ แฟร้งค์ เดอ บัวร์ เจ้านายใหญ่คนใหม่แห่งถิ่น เซลเฮิร์สต์ พาร์ค กล่าวถึงลูกทีมคนบ้านเดียวกันว่า “ทิโมธี (โฟซู-เมนซาห์) เป็นนักเตะฝีเท้ายอดเยี่ยม และมีความสามารถทางกายภาพที่น่าทึ่ง ด้านพละกำลังและความเร็ว อีกทั้งยังสามารถเล่นกองกลางได้ ผมมองเขาเป็นเซ็นเตอร์แบ็กทางฝั่งขวา แต่เขายังสามารถเล่นเป็นฟูลแบ็กได้ในระบบ 4-3-3”