ได้ใจสาวก! มาต้าปัดเงินก้อนโตจากจีนหวังอยู่ผีต่อ

มาต้า

ถือเป็นขวัญใจสาวก “ปีศาจแดง” ตัวจริงสำหรับ ฆวน มาต้า มิดฟิลด์ร่างเล็ก ที่เตรียมปัดเงินก้อนโตจากทีมในลีกจีน เพื่อหวังขยายสัญญาอยู่ในรั้ว โอลด์ แทร์ฟฟอร์ด ต่อไป

ฆวน มาต้า กองกลางตัวรุกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมบอกปัดข้อเสนอเงินก้อนโตจากทีมใน ซูเปอร์ลีก ประเทศจีน เพื่อหวังเซ็นสัญญาอยู่กับทัพ “ปีศาจแดง” ต่อไป จากการรายงานของ “เดอะ ซัน” สื่อดังในเมืองผู้ดี

มิดฟิลด์สแปนิช ซึ่งปัจจุบัน รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 170,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ราว 7.65 ล้านบาท) เหลือสัญญาในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เป็นปีสุดท้าย ทำให้ตกเป็นเป้าสนใจจากทีมในลีกแดนมังกร ที่พร้อมประเคนค่าเหนื่อยสูงถึง 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ (ราว 16.8 ล้านบาท) ให้ดาวเตะวัย 29 ปีพิจารณา

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวภายในทัพ “เร้ด เดวิลส์” ระบุว่า อดีตแข้ง บาเลนเซีย และ เชลซี หวังที่จะใช้ออปชั่นขยายสัญญา 1 ปีที่มีอยู่ เพื่อให้ได้อยู่เป็นขวัญใจสาวก “ผีแดง” ต่อไป โดยจะมีการตั้งโต๊ะเจรจากับบอร์ดบริหารของทีมในเร็ววันนี้

“ฆวน (มาต้า) ได้รับข้อเสนอมหาศาลเพื่อไปประเทศจีน พวกเขาเข้ามาเมื่อเดือนที่แล้วและส่งรายละเอียดสัญญาให้ตัวแทนของเขา แต่เขายังเห็นอนาคตของเขาที่นี่และมุ่งมั่นที่จะอยู่ต่อ ตัวเลือกในสัญญาจะถูกนำมาใช้อย่างแน่นอน” ข้อความจากแหล่งข่าว

ทั้งนี้ มาต้า ย้ายจาก “สิงห์บลูส์” มาร่วมทีม แมนฯ ยูไเต็ด ด้วยค่าตัวเป็นสถิติ ณ ขณะนั้น 37.1 ล้านปอนด์ (ราว 1,669 ล้านบาท) เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2014 ลงสนามในสีเสื้อ “อสูรแดง” ไปแล้วรวมทุกถ้วย 155 นัด ยิงได้ 37 ประตู