คล็อปป์โคตรเซ็ง! หลังกากทำร่วงคาราบาวคัพ

เยอร์เก้น คล็อปป์

เรียกว่าโดนประตูในลักษณะเช่นนี้จนชินตาไปแล้ว ถึงขนาดที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ “หงส์แดง” ออกมาแสดงความรู้สึกเบื่อหน่ายที่เสียให้ “จิ้งจอก” ง่ายๆ 2 ลูก จนร่วงถ้วย คาราบาว คัพ

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ทีมขวัญใจมหาชนแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมากล่าวว่า เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับการที่ทีมเสียประตูในจังหวะง่ายๆ เป็นเหตุให้ร่วงตกรอบฟุตบอล คาราบาว คัพ รอบ 3 หลังเกมที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดรังต้อน 2-0 เมื่อวันอังคารที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

“หงส์แดง” ของกุนซือชาวเยอรมัน หมุนผู้เล่นตัวสำรองลงสนามหลายตำแหน่ง ก่อนจะทำผลงานได้ตามมาตรฐานในครึ่งเวลาแรก แต่กลับมาพลาดท่าเสีย 2 ประตูให้ “จิ้งจอกสยาม” ในครึ่งหลัง จากผลงานของ ชินจิ โอกาซากิ และ อิสลาม สลิมานี่ นาที 66 และ 78 ตามลำดับ

เฮดโค้ชจอมแอ็คชั่นวัย 50 ปี กล่าวหลังต้องร่วงตกรอบถ้วย ลีก คัพ ตั้งแต่เปิดหัวว่า “เราเล่นฟุตบอลได้ยอดเยี่ยมจริงๆ ในครึ่งแรก และควรมีความเด็ดขาดมากกว่านี้ในช่วงต้นเกม เรามีโอกาสมากมาย แต่ฟุตบอลต้องเล่น 90 นาทีเป็นอย่างน้อย”

“ทั้งสองประตูที่เสีย เริ่มมาจากลูกเตะมุมและลูกทุ่ม ผมรู้สึกเบื่อหน่ายที่ต้องเสียประตูในลักษณะเช่นนี้ ลูกแรกที่เสียเราไม่ได้ดันขึ้นหน้าพร้อมกัน คุณสามารถพูดมันได้ครั้งเดียวหรือเป็นพันครั้งก็ยากที่จะยอมรับที่ต้องมาเสียประตูง่ายๆ แบบนี้”