ทายาทเหยินใหญ่! อัลเวสยกเชซุสเสมือน ‘นิวโด้อ้วน’

กาเบรียล เชซุส

ค้นพบว่าที่ผู้จะพา “แซมบ้า” เดินหน้าประสบความสำเร็จแล้ว สำหรับ ดานี อัลเวส ยกย่อง กาเบรียล เชซุส ว่าเป็น “นิว โรนัลโด้” จับคู่กับ เนย์มาร์ พา “เซเลเซา” ไปโลดแน่นอน

ดานี อัลเวส แบ็กจอมบุกทีมชาติบราซิล ออกมากล่าวยกย่อง กาเบรียล เชซุส กองหน้าดาวรุ่งรุ่นน้องร่วมชาติ ว่ามีความครบเครื่องคุณสมบัติของการเป็นยอดศูนย์หน้า เปรียบเสมือน โรนัลโด้ อดีตดาวยิงระดับตำนานของทัพ “เซเลเซา”

กองหลังวัย 34 ปี เตรียมสวมปลอกแขนนำทัพ “แซมบ้า” ลงอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติอังกฤษ ในวันอังคารที่ 14 พ.ย.นี้ เปรียบดาวรุ่งจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ว่าเป็น “นิว โรนัลโด้” ที่พร้อมนำความสำเร็จมาสู่ทีมในอนาคตร่วมกับ เนย์มาร์ เจ้าของค่าตัวแพงที่สุดในโลก หลังจากคว้าแชมป์โลกครั้งสุดท้าย เมื่อปี 2002

จอมลุยจากสโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กล่าวถึงดาวยิงวัยกระเตาะว่า “ผมไม่ได้ล้อเล่น ตอนที่ผมเรียกเขาว่า นิวโรนัลโด้ เขาทำได้ดีมากๆ และจะดีขึ้นเรื่อยๆ สำหรับสิ่งที่เขาทำ รวมถึงความสำเร็จที่เขาได้รับ มันไม่มีแรงกดดันใดๆ เลย เพราะว่าเขาทำในสิ่งที่เขารัก”

ทั้งนี้ ทีมชาติบราซิล เจ้าของแชมป์โลก 5 สมัย พลาดหวังตลอดการแข่งขันทัวร์นาเมนท์ระดับโลก 3 ครั้งหลังสุด โดยเวิลด์คัพฉบับแซมบ้า เมื่อปี 2014 ในฐานะเจ้าภาพจบได้เพียงแค่อันดับ 3 เท่านั้น