ออกปุ๊ปคุมต่อปั๊ป! โคลแมน ลาเวลส์-คุมแมวดำต่อ

โคลแมน

คริส โคลแมน ประกาศลาออกจากการคุมทัพ “มังกรแดง” เป็นที่เรียบร้อย หลังไม่สามารถพาทีมผ่านเข้าไปเล่น “เวิลด์ คัพ 2018” พร้อมรับคุมทีม “แมวดำ” ต่อทันที

คริส โคลแมน ผู้จัดการทีมชาติเวลส์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพ “มังกรแดง” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังไม่สามารถพาทีมผ่านเข้าไปเล่น ฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศรัสเซียได้

กุนซือหนุ่มวัย 47 ปี เข้ามารับงานคุมทีมบ้านเกิด เมื่อปี 2012 ก่อนสร้างประวัติศาสตร์พาทีมผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป “ยูโร 2016” เป็นครั้งแรก แถมยังสามารถพาทีมทะลุเข้าไปถึงรอบรองชนะเลิศแบบพลิกความคาดหมาย

แถลงการณ์จากสมาคมฟุตบอลเวลส์ (เอฟเอดับเบิ้ลยู) มีใจความว่า “เรารู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ คริส (โคลแมน) ประกาศยุติบทบาท เอฟเอดับเบิ้ลยู และประเทศเวลส์ ต้องขอบคุณเขาตลอดการทุ่มเททำงานในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เราหวังว่า คริส จะโชคดีในอนาคตในการคุมทีมสโมสรตามที่เขาปรารถนามาโดยตลอด”

ทั้งนี้ สกาย สปอร์ตส์ สื่อยักษ์ใหญ่จากเกาะอังกฤษ รายงานเสริมว่า โคลแมน เตรียมเข้ารับตำแหน่งคุมทีม ซันเดอร์แลนด์ ในลีก เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ต่อทันที โดยจะมีการเปิดตัวในวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย.นี้ และจะประเดิมนำทัพ “แมวดำ” บุกเยือน แอสตัน วิลล่า ในวันอังคารที่ 21 พ.ย.ต่อไป