เคไลฟี่เสนอ 1ลย.ให้คาวานี่หลบทางเนย์มาร์ยิงจุดโทษ

เนย์มาร์-คาวานี่

สื่อฝรั่งเศสเผย เจ้าของทีมปารีส แซงต์-แชร์กแมง นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี่ เสนอเงิน 1 ล้านยูโรให้ เอดินสัน คาวานี่ แต่ต้องหลบทางให้เนย์มาร์เป็นคนยิงจุดโทษ

อย่างที่ทราบกันดีว่าข่าวหน้าหนึ่งของฟุตบอลฝรั่งเศสในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่มีข่าวน่าสนใจมากกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นในทีมจ่าฝูงลีกเอิงอย่าง”เปแอสเช”ปารีส แซงต์-แชร์กแมง
ปัญหาดังกล่าวเกิดในเกมที่พวกเขาชนะลียง 2-0 จากการที่เนย์มาร์พยายามเข้าไปขอยิงจุดโทษที่ปกติเป็นของคาวานี่ รวมถึงการที่ดานี่ อัลเวส พยายามแย่งยิงฟรีคิกกับกองหน้าอุรุกวัย ก่อนที่เนย์มาร์จะมาหยิบไปยิงในที่สุด
ทำให้ในเกมสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่พวกเขาบุกเสมอมงต์เปลิเยร์ 0-0 กุนซืออย่าง อูไน เอเมรี่ ดร็อปเนย์มาร์ เนื่องจากมีเหตุผลเรื่องการบาดเจ็บของแข้งชาวบราซิล

ล่าสุดมีรายงานจากสื่อสเปนอย่าง El País ระบุว่า อัล-เคไลฟี่ อาสามาเป็นคนเคลียร์ปัญหาด้วยการเสนอสัญญาใหม่ไฉไลกว่าเดิมให้กับคาวานี่ แต่ต้องแลกกับการให้เนย์มาร์เป็นคนยิงจุดโทษมือหนึ่ง
รายงานระบุเสริมว่าสัญญาดังกล่าวคาวานี่จะได้รับโบนัสเป็นเงิน 1 ล้านยูโร หากเขาจบฤดูกาลด้วยการเป็นดาวซัลโวของทีม ซึ่งสุดท้ายคาวานี่ปฏิเสธไปเรียบร้อย

คาวานี่นำเป็นดาวซัลโวของทีมอยู่ในตอนนี้หลังจากยิงไป 9 ประตู จาก 8 นัด ในเกมลีกและบอลยุโรป เพิ่งเซ็นสัญญาใหม่อยู่กับทีมไปจนถึงปี 2020 เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่าน