สงสารน้า!“บุฟฟ่อน”หลั่งน้ำตาหลังพลาดตั๋วไปบอลโลก

บุฟฟ่อน

จานลุยจิ บุฟฟ่อนผู้รักษาประตูจอมเก๋าให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาเพราะการรับใช่ชาตินัดสุดท้ายนั้นลงเอยด้วยการที่อิตาลีตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลก
‘อัซซูร์รี่’เล่นในบ้านที่ซาน ซิโร่ทำได้แค่เสมอสวีเดน 0-0 สกอร์รวมแพ้ 0-1 ตกรอบเวิลด์ คัพอีกครั้งนับตั้งแต่ปี 1958 และทำให้’น้าบุฟ’อดเป็นผู้เล่นคนแรกที่ได้เล่นรอบสุดท้าย 6 สมัย
หลังจบเกมบุฟฟ่อนปาดน้ำตาแล้วให้สัมภาษณ์กับไร สปอร์ตว่า “มันน่าผิดหวังไม่ใช่สำหรับผมแต่เป็นวงการฟุตบอลเพราะเราล้มเหลวในสิ่งที่น่าจะสำคัญอย่างแท้จริงต่อประเทศชาติ”

“นี่คือความเสียใจเดียวที่ผมมีและแน่นอนมันไม่ใช่ว่าผมจะเลิกเล่นไปเลยเพราะเวลาผ่านไปผมยังไหวอยู่ มันแค่น่าเสียดายที่เกมสุดท้ายอย่างเป็นทางการในทีมชาติดันเป็นการตกรอบฟุตบอลโลก”

“เราไม่ได้ประมาทเลยเพราะพวกที่ผ่านเกมแบบนี้มารู้ดีการเจอกับทีมนี้มันเป็นอย่างไร มันยากเพียงใดในด้านจิตใจที่เอาชนะไปได้ด้วยผลต่าง 1-0”

“เราเองก็อาจไม่ได้แสดงเกมลูกหนังที่ดีที่สุดออกมาด้วยซึ่งมันน่าเสียใจ เราขาดพลังและความคมในการทำประตูแต่ที่สุดแล้วสวีเดนมาแทบจะแบบเดียวกับนัดแรก เพลย์ออฟครั้งนี้ตัดสินด้วยบางจังหวะซึ่งเป็นใจให้พวกเขาและไม่เป็นใจกับเรา”

“ที่อะไรๆไม่เป็นใจมันอาจเป็นความผิดพลาดของเราเองด้วยและถ้ามันเป็นใจก็แปลว่าคุณมีโชค”

“ฟุตบอลอิตาเลียนยังมีอนาคตแน่นอนเพราะเรามีความภาคภูมิใจ, ความสามารถ, ความมุ่งมั่น และเมื่อไหร่ที่ล้มเหลวเรามักกลับมายืนหยัดได้เสมอ”

“ผมขอฝากเหล่าดาวดวงใหม่แห่งอิตาลีซึ่งจะถึงเวลาของพวกเขา นั่นรวมถึงจิจิโอ้ ดอนนารุมม่ากับมัตเตีย เปริน ผมขอฝากความรักแก่คิเอลโล่, บาร์ซา, เลโอ และเลเล่ที่เล่นเคียงข้างกันมาเกือบ 10 ปี”

“ขอบคุณทุกคนที่อยู่กับเราและผมหวังว่าจะตอบแทนอะไรสักอย่างแก่พวกเขาได้ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่พอก็ตาม”

“ในเกมลูกหนังเราชนะกันทั้งทีม แพ้ก็แพ้กันทั้งทีม เราแบ่งกันรับคำชมและเสียงวิจารณ์ โค้ชก็คือส่วนหนึ่งของทั้งทีม”